Bí mật về màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất. Nó có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn theo cách tích cực hoặc tiêu cực, và nó có thể thiết lập không khí cho một căn phòng cụ thể. Mối quan hệ giữa màu sắc và tâm trạng là mối quan hệ đã được nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng, và người ta đã chứng minh rằng màu sắc trong phòng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc và suy nghĩ của bạn.

Trước khi đi vào chi tiết về màu sắc và tâm trạng căn phòng, chúng ta cần hiểu màu sắc là gì. Màu sắc là tần số của ánh sáng phát ra từ mặt trời (hoặc nguồn sáng nhân tạo) mà mắt chúng ta phát hiện – đây được gọi là quang phổ khả kiến ​​(hay ánh sáng khả kiến). Nếu không có ánh sáng, sẽ không có thứ gọi là màu sắc.

noi that phong ngu ecoplast

Thuộc tính của một vật thể (phản xạ hoặc hấp thụ) là những gì mang lại cho nó một màu sắc cụ thể. Ví dụ, một vật màu trắng có màu trắng vì nó phản xạ tất cả ánh sáng do mặt trời phát ra. Vật đen có màu đen vì nó hấp thụ tất cả ánh sáng do mặt trời phát ra. Một vật màu tím có màu tím vì nó hấp thụ tất cả ánh sáng do mặt trời phát ra trừ màu tím mà nó phản xạ.

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến vấn đề đó, hãy cùng ECOPLAST đi sâu vào mối quan hệ giữa màu sắc phòng và tâm trạng nhé !

Hiệu ứng của màu xám

Màu xám là một màu rất trung tính và cảm xúc mà nó gợi lên ở mọi người phụ thuộc vào bóng râm hoặc sắc thái của màu xám đang được sử dụng. Màu xám đậm hơn thì ấn tượng hơn và màu xám nhạt hơn thì sống động hơn. Màu xám là một màu êm dịu về mặt thẩm mỹ, nhưng việc sử dụng quá nhiều nó trong một phòng đơn có thể có một số tác động tiêu cực đến tâm trạng của bạn.

hieu ung mau

Hiệu ứng của màu vàng

Nếu bạn muốn tạo ra một bầu không khí tươi sáng và vui vẻ, màu vàng là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn sử dụng một biến thể nhẹ của màu vàng, nó có thể làm cho không gian cảm thấy rất dễ chịu, trong khi nếu bạn sử dụng màu vàng bão hòa hơn hoặc đậm hơn, nó có thể bị choáng ngợp. Một nguyên tắc chung là không sử dụng quá nhiều màu vàng trong một không gian – hãy giữ nó cho các phụ kiện, một món đồ nội thất hoặc có thể chỉ là một bức tường điểm nhấn.

hieu ung mau vang

Hiệu ứng của màu tím

Màu tím có bước sóng ngắn nhất và nó thường gắn liền với sự sáng tạo và sang trọng. Tùy thuộc vào loại màu tím bạn sử dụng cho căn phòng của mình, nó có thể tạo cho nó một cái nhìn ấn tượng và tinh tế, hoặc một cái nhìn thư giãn hơn. Nó có thể được sử dụng trong bất kỳ phòng nào vì nó thường không gây ra bất kỳ tác động tiêu cực nào đến tâm trạng của một người.

hieu ung mau tim

Hiệu ứng của màu cam

Màu cam là anh em họ gần với màu đỏ và có tác dụng tương tự đối với con người. Đó là một màu năng lượng gợi lên sự phấn khích, nhưng nó không quá hung dữ như màu đỏ. Mặc dù không nên sử dụng màu cam trong các phòng như phòng ngủ, nhưng nó thực sự phụ thuộc vào loại cam bạn đang sử dụng. Một màu cam rất nhẹ có thể phù hợp với phòng ngủ, nhưng màu cam bão hòa rất có thể sẽ không hiệu quả. Màu cam cũng có thể được sử dụng trong lớp học để giữ cho học sinh cảnh giác.

hieu ung mau cam

Hiệu ứng của màu xanh lam

Mối quan hệ giữa màu sắc phòng và tâm trạng trở nên rất rõ ràng khi nói đến màu xanh lam. Nó là một màu lạnh và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể làm giảm huyết áp và thậm chí làm giảm nhịp tim của bạn. Sử dụng màu xanh lam trong phòng có thể tạo ra một bầu không khí rất êm dịu và thanh bình, đó là lý do tại sao nó được khuyến khích cho phòng ngủ và phòng tắm.

hieu ung mau xanh lam

Hiệu ứng của màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là một màu nhẹ nhàng và tươi mát gắn bó chặt chẽ với thiên nhiên. Nó có tác dụng làm dịu đối với hầu hết mọi người và có thể được sử dụng trong hầu hết các phòng. Màu xanh lá cây được sử dụng chủ yếu để tạo ra một bầu không khí thư giãn, mang cả thế giới tự nhiên vào bên trong ngôi nhà. Nó cũng là một màu sắc phổ biến được sử dụng trong không gian văn phòng để tạo ra một môi trường êm dịu cho nhân viên.

hieu ung mau xanh la

Hiệu ứng của màu đỏ

Màu đỏ có bước sóng dài nhất, có nghĩa là nó là một màu mạnh. Nó có khả năng kích thích chúng ta và nâng cao nhịp tim của chúng ta. Nó gây ra phản ứng mạnh mẽ ở con người, đó là lý do tại sao nó được sử dụng cho đèn tín hiệu giao thông và biển báo dừng. Nó bật ra và yêu cầu được nhìn thấy. Màu đỏ không nên được sử dụng trong các phòng có nghĩa là yên tĩnh và bình tĩnh; nó nên được sử dụng cho các phòng có chuyển động và năng lượng.

hieu ung mau xanh do

Giải pháp hoàn hảo cân đối màu sắc

Có rất nhiều cách có thể cân đối màu sắc trong căn phòng của bạn khi căn phòng toàn chứa một màu. Như có thể thay đổi nội thất căn phòng sao cho lấn át được các màu có tính chất ảnh hưởng tới tậm trạng. Hoặc thay đổi màu sơn sao cho phù hợp với căn phòng nhưng vẫn giữ được gam màu yêu thích của bạn nên giảm bớt màu xuống để màu sắc nhạt sẽ giúp nâng cao tâm trạng, thoải mái hơn.

com bo noi that phong ngu ecoplast

Ngoài ra có thể sử dụng Nội thất của ECOPLAST sẽ giúp căn phòng của bạn cân bằng màu sắc hơn. Do sản phẩm nội thất ECOPLAST có thể kết hợp các màu khác nhau nên giúp tiết kiệm thời gian và giảm chi phí xuống thấp nhất. Sự thẩm mĩ và tiện dụng là yếu tố tạo nên sự hoàn hảo trong việc thi công, thiết kế và lắp đặt của ECOPLAST. Chính vì thế sử dụng nội thất ECOPLAST có lẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

 

Xem thêm :

Hạt vi nhựa không tồn tại trong sản phẩm Nhựa Đại Việt

Tấm nhựa nội thất ecoplast -diệt trừ hiện tượng ẩm mốc nội thất hiệu quả

Thời tiết nồm ẩm là gì ? Nguyên nhân ? Cách khắc phục ?

Đăng ký để trở thành đại lý của Tấm Nhựa Ecoplast: Tại đây

Tham Gia Cộng Đồng Tấm Nhựa Ecoplast: Tại link

Hướng dẫn thi công Youtube : Xem video

Facebook Đại Việt: Tại link

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x